Tin tức

Viet Solutions 2022 - Vững vàng thực chiến, sẵn sàng thành công

Thứ 2, 05/09/2022
Trở lại trong năm nay, cuộc thi Viet Solutions mùa 4 đã chính thức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Với thông điệp “Vững vàng thực chiến - sẵn sàng thành công”, cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ là 1 sân chơi thực tế hơn và “chiến” hơn cho các start-up.

Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường start-up Việt Nam đã ghi nhận giai đoạn sụt giảm mạnh vào năm 2020, làm ảnh hưởng tới nền kinh tế, suy yếu dòng vốn đầu tư. Tuy nhiên, đến năm 2021, theo báo cáo của Nextrans, vốn đầu tư vào startup Việt đã lập kỷ lục với tổng giá trị hơn 1,3 tỉ USD. Đồng thời theo thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt mức kỷ lục, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021. Tính đến hết quý II, có 116.900 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường. Điều đó cho thấy, làn sóng đầu tư vào các startup Việt sẽ còn tiếp tục tăng cao trong năm nay.

Làn sóng khởi nghiệp hiện tại ở Việt Nam đã là thế hệ thứ ba, các nhà sáng lập đã có nhiều kinh nghiệm trong gọi vốn, quản trị, nắm vững các công nghệ mới, có được sự pha trộn tốt giữa tiếp cận trình độ quốc tế và kinh nghiệm địa phương. Chính vì lẽ đó, trở lại với mùa 4, thay vì tập trung vào ý tưởng, Viet Solutions 2022 sẽ chú trọng hơn đến tính thực chiến, tập trung giải quyết vấn đề khó khăn trong hoạt động vận hành thực tiễn của start-up.

Viet Solutions 2022

Đến với mùa 4 của Viet Solutions, các đội dự thi sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền: được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp từ đó có thể định hình quy trình vận hành của các tổ chức lớn, đồng thời trực tiếp lắng nghe bài toán các bên đặt ra. Ngoài ra các đội thi còn có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và hưởng phẩn chia lợi nhuận lên đến 75%. Đặc biệt hơn nữa, 10 đội thi tham dự đêm chung kết còn có cơ hội được đào tạo kỹ năng bởi các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ nay đến 10/09/2022. Các đội sẽ nộp hồ sơ online: nhận hồ sơ dự thi của các team theo mẫu đăng ký tại website: www.vietsolutions.net.vn.

Cuộc thi Viet Solutions 2022 được tổ chức thành 3 vòng thi, gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Tổng cộng sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị các giải thưởng là 1,8 tỷ đồng, bao gồm:

* Bài toán chuyển đổi số ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp xuất sắc nhất (1 giải).

* Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại các bộ, ngành xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).
* Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại địa phương xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

* Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại doanh nghiệp xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

* Bài toán và giải pháp chuyển đổi số cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).