V.League

U19 Thể Công - Viettel giành ngôi Á quân U19 Quốc gia

Thứ 4, 06/03/2024
Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ vào Chung kết U19 Quốc gia 2024, các cầu thủ trẻ của Thể Công - Viettel còn thể hiện lối chơi tấn công hấp dẫn xuyên suốt giải đấu.

Thông số và lối chơi ấn tượng

U19 Thể Công - Viettel giành tấm Huy chương Bạc sau trận Chung kết U19 Quốc gia chiều 5/3. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của huấn luyện viên Đặng Thanh Phương và các học trò tại giải trẻ đầu tiên của Việt Nam trong năm 2024.

01

Tính cả Vòng loại và Vòng chung kết, U19 Thể Công - Viettel là đội có số trận thắng nhiều nhất (11 trận) và ghi nhiều bàn thắng nhất (46 bàn). Tính riêng tại Vòng chung kết, U19 Thể Công - Viettel đi đến trận đấu cuối cùng với thông số rất ấn tượng: 5 trận thắng - 11 bàn thắng - 0 bàn thua.

02

Không chỉ gây ấn tượng bằng thông số, những nỗ lực của U19 Thể Công - Viettel còn thể hiện qua lối chơi tấn công hấp dẫn xuyên suốt giải đấu. Trên sân, Công Phương, Hoàng Khanh cùng các đồng đội luôn tự tin cầm bóng, chơi bóng và tạo ra thế trận áp đảo trước đối thủ. Ngay cả trong trận Chung kết, U19 Thể Công - Viettel cũng là đội chơi lấn lướt trong suốt 90 phút chính thức và chỉ lỡ hẹn với chiếc cúp vô địch sau loạt luân lưu may rủi.

Hoàn thành chỉ tiêu và hơn thế nữa

Tại buổi lễ ra quân của CLB Thể Công - Viettel vào đầu mùa giải 2023/24, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng đã giao chỉ tiêu vào đến trận Chung kết toàn quốc cho các đội U19 và U21. Đi kèm với đó là nhiệm vụ xây dựng thương hiệu cho Công ty Thể thao Viettel thông qua thành tích, chất lượng đội bóng và chất lượng các cầu thủ.

“Viettel sẽ chắp cánh ước mơ cho các cầu trẻ. Viettel đã từng chắp cánh ước mơ cho rất nhiều các lĩnh vực, từ công nghệ cho đến an ninh mạng. Vậy thì chắc chắn với bóng đá Thể Công - Viettel, chúng tôi sẽ biến giấc mơ thành hiện thực cho các bạn”, Chủ tịch Tập đoàn Viettel nhấn mạnh.

03

Hoàn thành chỉ tiêu vào Chung kết toàn quốc với lối chơi thuyết phục và phong cách tấn công cống hiến; U19 Thể Công - Viettel bước đầu cho thấy công tác đào tạo trẻ đang đi đúng hướng. Việc lỡ hẹn với danh hiệu vô địch có thể xem như lời nhắc nhở để các cầu thủ trẻ không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện bản thân trong tương lai.

Hành trình ấn tượng của U19 Thể Công - Viettel vừa là động lực, vừa là bài học cho các lứa trẻ khác của đội bóng trước các giải đấu sắp tới trong năm 2024.